Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

CƠ SỞ PHÁP LÝ CỦA VIỆC CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

Kinh doanh thực phẩm là một ngành nghề tiềm năng gắn liền với nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên để hoạt động được lĩnh vực này doanh nghiệp còn vướng mắc rất nhiều về vấn đề pháp lý để có thể đưa sản phẩm lưu hành trên thị trường Việt Nam một cách hợp pháp. Hãy gọi cho chúng tôi để cùng Bạn tháo gỡ những khó khắn đó Tel: 04.37756814 - 0904 152 023

I. CƠ SỞ PHÁP LÝ CỦA VIỆC CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

- Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.

- Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm số 38/2012/ NĐ – CP Ngày 25 tháng 4 năm 2012.

- Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

- Thông tư hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 19/2012/ TT _ BYT ngày 19 tháng 11 năm 2012.

- Thông tư 08/2004/TT – BYT ngày 23 tháng 8 năm 2004 hướng dẫn việc quản lý các sản phẩm thực phẩm chức năng.

- Quyết định số 46/2007/ QĐ – BYT về việc ban hành “ Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm” ngày 19 tháng 12 năm 2007.

- QCVN 9 – 2: 2011/ BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng.

- QCVN 8 – 1 : 2011/ BYT Đối với giới hạn kim loại nặng trong thực phẩm.

- QCVN 5 – 2: 2010 / BYT Đối với các sản phẩm sữa dạng bột.

- QCVN 5 – 4: 2010 / BYT Đối với các sản phẩm chất béo từ sữa.

- TCVN 7108: 2002 Sản phẩm sữa bột dành cho trẻ đến 12 tháng tuổi.

- TCVN 7028: 2002 Quy định kỹ thuật về sữa tươi tiệt trùng.

- TCVN 7030: 2002 Quy chuẩn kỹ thuật về sữa chua.

- QCVN 6 – 3: 2010 / BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm đồ uống có cồn.

- TCVN 5539: 2002 Quy định kỹ thuật về sữa đặc có đường.

II. HỒ SƠ CÔNG BỐ THỰC PHẨM.

1. Công bố thực phẩm nhập khẩu.

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đứng phiếu công bố, có ngành nghề bán buôn, bán lẻ thực phẩm (Bản sao có chứng thực của cơ quan nhà nước).

- Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước xuất xứ, hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam (Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng I, Trung tâm y tế dự phòng TP. Hà Nội, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia…) Hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập có chứng nhận ISO 17025.

- Bản sao giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho kho hàng của công ty nhập khẩu.

- Nhãn chính của sản phẩm hoặc hình chụp sản phẩm ( Hiển thị rõ tên sản phẩm, các chỉ tiêu chính thể hiện trên nhãn).

- 03 mẫu sản phẩm (nếu sản phẩm phải kiểm nghiệm tại Việt Nam).

Chú ý: Doanh nghiệp muốn công bố sản phẩm sữa thì Hàm lượng Protein phải đạt từ 34 % trở lên. Hãy gọi cho Chúng tôi để có giải pháp khắc phục nếu sản phẩm của doanh nghiệp không đạt.

2. Công bố thực phẩm sản xuất trong nước.

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đứng phiếu công ty đứng phiếu công bố có ngành nghề sản xuất, chế biến thực phẩm. (Bản sao có chứng thực của xã, phường).

- Phiếu kiểm nghiệm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng I, Viện an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Phòng kiểm nghiệm độc lập có chứng nhận ISO 17025).

- 03 mẫu sản phẩm (Nếu Quý khách hàng cần chúng tôi kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm tại Việt Nam).

- Bản PDF hoặc File ảnh sản phẩm.

Chú ý: Doanh nghiệp khi thiết kế nhãn cần phải để tên sản phẩm hiển thị trên nhãn các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu phải trùng với các chỉ tiêu trên Phiểu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Về công dụng và đối tượng sử dụng Chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách hàng điều chỉnh phù hợp với các quy định pháp luật sau khi nhận được dự thảo nhãn.

- Hợp đồng xuất khẩu đối với sản phẩm của công ty đứng phiếu công bố (Nếu Quý khách hàng muốn thực hiện công bố sản phẩm thường tại Cục an toàn thực phẩm).

III. NHỮNG CÔNG VIỆC BẠCH MINH THỰC HIỆN:

- Chúng tôi tiến hành xem xét, đánh giá tính pháp lý các tài liệu mà Quý khách hàng cung cấp; Đưa ra các giải pháp khắc phục nếu các tài liệu cung cấp gặp vướng mắc.

- Hổ trợ kiểm nghiệm nếu bản kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm của Quý khách hàng phải thực hiện tại Việt Nam.

- Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm bánh kẹo nhập khẩu.

- Đại diện cho Quý khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả công bố tại Cục an toàn thực phẩm.

IV. THỜI GIAN CÔNG BỐ THỰC PHẨM BÁNH KẸO NHẬP KHẨU:

- Kiểm nghiệm nhanh: 4 ngày làm việc.
- Kiểm nghiệm thường: 10 – 15 ngày làm việc.
- Thực hiện thủ tục nhanh: 3 – 5 ngày làm việc.
- Thực hiện thủ tục công bố thường: 10 – 15 ngày làm việc.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và cùng bạn tháo gỡ vướng mắc!


Trụ sở : 101/72 Nguyễn Chí Thanh,

quận Đống Đa,T.p Hà Nội

Tel: 04.37756814 - 0904 152 023

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét